Ẩm thực phong phú ở Fukushima

Kunimi Burger (Kunimi-cho, Fukushima)

Kunimi-Burger

Một chiếc bánh burger được làm bằng bánh mì từ tiệm bánh Sakuma ở khu mua sắm Fujita của Kunimi và đầy cá thu với sốt miso của Sakuma Shoten. Món Kunimi đầu tiên này được tạo ra bởi bộ phận thanh thiếu niên Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Kunimi.

Xem thêm: Những địa điểm du lịch ở Miyagi

Fukushima Gyoza (thành phố Fukushima)

Fukushima-Gyoza

Gyoza của Fukushima có rất nhiều loại bao gồm gyoza thuần tỏi, gyoza tỏi, jumbo gyoza, gyoza được làm bằng bánh mugwort nhào vào bánh ngọt, và gyoza được làm bằng thịt lợn Egoma. Trong những loại này, “Gisc gyoza”, chiên gyoza với nhau trong hình dạng đĩa, được biết đến như là Gyoza đặc trưng của Fukushima.

Sauce Katsu-don (thành phố Aizu Wakamatsu)

Sauce-Katsu-don

Sauce katsu-don (Thịt lợn nướng) là một bữa ăn được người dân Aizu quý trọng từ thời Taisho (1912-1926). Được làm với gạo và rau thơm ngon của vùng Aizu và thịt lợn được nuôi ở Fukushima, điều này phải được thử trên danh sách du lịch thực phẩm của Aizu được thực hiện trên phương châm “sản xuất tại địa phương, tiêu thụ tại địa phương”.

Kitakata Ramen (Thành phố Kitakata)

Kitakata-Ramen

Các món ăn mì ramen của Kitakata được biết đến với món mì sợi dày, lượn sóng và món súp được làm bằng nước tương được sản xuất trong khu vực (Kitakata được biết đến với nước trong suốt và văn hoá nấu nướng). Tất cả các nhà hàng mì ramen làm cho món ăn này với mì sợi dày, có kết cấu đúng. Mỗi nhà hàng đều cung cấp súp khai vị; một số súp rất đơn giản và ấm trong miệng, nơi những người khác địa phương và du lịch dày đặc, và bạn cũng có thể thưởng thức thịt lợn thịt nướng tự chế.

Tính đến tháng 4 năm 2017, có trên 18 nhà hàng ở thành phố Kitakata mở cửa từ sáng sớm và cung cấp “bữa ăn sáng ramen” cho người dân thành phố và khách tham quan.

Thịt Sakura (Aizu Bange-machi)

thit-ngua-nhat-ban

Là một điểm dừng quan trọng trên đường cao tốc Echigo cũ, thị trấn thịnh vượng này, Aizu Bange-Machi đã có nhiều ngựa liên quan chặt chẽ đến cuộc sống của người dân. Vì phong cách sống này, có một địa điểm đấu giá ngựa ở thị trấn và người ta nói đây là sự khởi đầu mà mọi người đến ăn “thịt sakura (ngựa)”. Có 7 nhà hàng bán thịt ngựa trong thị trấn và 4 nhà hàng phục vụ thịt, nơi bạn có thể thử các món ăn độc đáo khác nhau được cung cấp.

Namie Yaki-soba (Namie-machi)

Namie-Yaki-soba

Nhóm “Namie Yaki-soba Taikoku” đã giành giải huy chương vàng Grand Prix với món yaki-soba (mì soba xào) tại Liên hoan ẩm thực 8 thành phố thông qua ẩm thực địa phương! B-1 Grand Prix ở Toyokawa “.

Namie yaki-soba được sinh ra khoảng 50 năm trước và năm 2007 nhóm Namie Yaki-soba Taikoku bắt đầu quảng bá nó như là một phần của công việc để khôi phục thị trấn của họ.

Sau trận động đất và sóng thần năm 2011, nhóm Namie Yaki-soba Taikoku đã ngừng giới hạn hoạt động của họ để giới thiệu thực phẩm cho phần còn lại của đất nước và thay vì “trẻ hóa thị trấn” họ đã tập trung vào “bảo quản thành phố” – họ đang làm việc để ngăn chặn quá khứ của trận động đất và sự phá hủy của thảm họa hạt nhân.

Nhà hàng Suginoya đã mở cửa trở lại để kinh doanh ở vị trí sơ tán của thành phố Nihonmatsu và nhà sản xuất mì Asahiya cũng đang vận chuyển mì của mình trên khắp Nhật Bản.

Yoshima Jumbo Menu (thành phố Iwaki)

Menu-Yoshima-Jumbo

Hãy thử một món ăn jumbo nhiều kích thước! Yoshima-machi ở thành phố Iwaki đang sử dụng các món ăn khổng lồ trong một số hoạt động làm trẻ hóa thị trấn và trong năm 2010, thành phố đã thành lập “Ban quản lý nhà hàng Yoshima Jumbo”. Vào tháng 4 năm 2015, có 9 nhà hàng thành viên có 12 món ăn gồm có kem, thịt xay nhỏ, chiên xào, mực tempura với mì soba (kiều mạch) và tempura trên cơm. Tác động của phong trào này, dẫn đến nỗ lực tăng cường khu vực và trao đổi giữa các cá nhân đang lan rộng.

Kozuyu (vùng Aizu)

Kozuyu

“Kozuyu” là một món ăn Aizu truyền thống đã được truyền từ mẹ sang con hoặc cháu thông qua các thế hệ. Một món ăn “phải có” trong bất kỳ dịp nghi lễ nào, bữa ăn này vẫn được làm trong nhà ngày hôm nay. Đây là một món ăn hầm được chế biến với kho được làm từ vỏ sò khô và chứa 7 loại tôm hùm khác nhau đun sôi với muối hoặc nước tương được thêm vào cho một hương vị nhẹ.

Mummy Suiton (Naraha-machi)

Mummy-Suiton

Mặc dù đây là một món ăn địa phương đã được truyền cho các thế hệ lâu dài, cựu huấn luyện viên của đội bóng đá quốc gia của Nhật Bản, Phillipe Troussier, đã nói rằng món ăn này đã làm cô liên tưởng đến những việc cô đã từng làm. Món ăn được đặt tên là “Mummy suiton”. Bạn có thể thử nó tại các sự kiện trong thành phố sơ tán của Iwaki và Aizu Misato-machi.

Có thể bạn quan tâm: món ngon Iwate

Mề gà Shiokawa (thành phố Kitakata)

me-ga-nhat-ban

Bạn có thể thử một trong những món ăn vặt của Kitakawa, “Mề gà Shiokawa”, tại 6 nhà hàng khác nhau, tất cả đều là thành viên của nhóm chế biến mề gà Shiokawa. Trở thành một món ăn hoàn hảo với cơm hoặc như một món ăn phụ với rượu.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *