Ăn gì ở Tokyo

Lẩu Chanko (Ryogoku)

lau-chanko

Lẩu chanko Tokyo có lịch sử lâu đời trong thế vận hội Sumo và bắt đầu trong thời Edo (1603-1868). Nói là thức ăn hoàn hảo cho vận động viên sumo, nó là một món ăn dinh dưỡng cao có thể được chuẩn bị đơn giản và với số lượng lớn. Ngoài ra, như một món ăn lẩu, tất cả mọi người ăn cùng nhau, tạo ra một cảm giác cộng đồng và tình đoàn kết.

Xem thêm: Tokushima – những món ăn không thể bỏ qua

Bát đĩa chanko truyền thống được phục vụ theo hai phong cách với gà, hải sản và rau nấu trong nước hoặc súp, tuy nhiên ở các lò vận động viên sumo, nồi chanko nóng được chuẩn bị theo nhiều phong cách khác nhau. Ngày càng có nhiều nhà đấu vật sumo đã nghỉ hưu mở các nhà hàng chanko đặc biệt giúp thực khách thưởng thức nhiều hương vị.

Fukugawa Meshi (Fukugawa)

Fukugawa-Meshi

Một trong 100 loại thực phẩm truyền thống hàng đầu được Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thuỷ sản lựa chọn, Fukugawa meshi là món ăn của người đánh cá, được làm bằng hành lá cắt nhỏ và ngao asari đun sôi trong nước dùng miso và cơm.

Ngao tươi là thành phần chính của món ăn này, và hương vị của chúng pha trộn với sự cân bằng hoàn hảo của miso đỏ và trắng. Khi ăn ăn, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt của ngao, miso giúp cho món ăn có nhiều hương vị phong phú.

Fukugawa là một thị trấn đánh cá thời Edo (1603-1868), tập chung những ngư dân đánh bắt hải sản và rong biển ở vịnh Edo. Ngao và hàu có chất lượng cao đặc biệt phong phú và là đặc sản của khu vực. Fukugawa meshi được chào hàng như một món ăn hàng ngày cho ngư dân, có tính chất dinh dưỡng cao, ngon, đơn giản và nhanh chóng chuẩn bị với các ngư cụ đánh bắt.

Tokyo Soba (Tokyo-wide)

Tokyo-Soba

Xuất hiện như là một thực phẩm hàng ngày ở giữa thời Edo (1603-1868), soba này bây giờ được biết đến như một trong những hương vị chính của Edo.

Soba là một món ăn hiếm hoi ở chỗ nó được phép ăn một cách ồn ào. Để tận hưởng hương vị của nó, soba nên được ăn khi còn nóng.

Sushi Island(đảo Izu)

Sushi-Island

Các món ăn được chế biến từ cá tuyết được đánh bắt ở vùng biển xung quanh (bao gồm cá bay, cá chình đỏ, cá hồng, cá kiếm, cá nướng Nhật Bản và sọc), ướp trong nước tương và phục vụ trên cơm giấm ngọt. Sushi ở đây là nơi duy nhất ăn với mù tạt thay vì wasabi thông thường.

Hương vị của món ăn khác nhau giữa các hòn đảo để bạn có thể thưởng thức các loại sushi đảo tùy thuộc vào nơi bạn đến thăm.

Monjayaki (Tsukishima)

Monjayaki

“Đã có lúc Monjayaki là một món ăn nhẹ của trẻ em rất yêu thích”.
Vào giữa thời Meiji (1868 – 1912), đảo Tsukishima là mảnh đất khai hoang đầu tiên của Tokyo, được tạo ra trên một bãi cát bên bờ sông Sumida. Trên các đảo gần đó nhà ở đã được xây dựng – khu phố trung tâm tinh túy của Tokyo. Lúc đó có rất nhiều trẻ em ở Tsukishima, và các quán ăn nhẹ bên đường đặc biệt phổ biến với trẻ em.

Monjayaki bắt đầu như bột mì đã nấu chín trên chảo đĩa nóng cho các bữa ăn nhẹ và ăn với nước tương hoặc mật ong. Người ta nói rằng sau khi biết đến nước sốt Worcestershire từ phía tây, bây giờ hương vị điển hình đã trở nên phổ biến cho monjayaki. Trong những năm qua, các thành phần khác như cải bắp, mực nang xắt nhỏ và bột nhồi tempura đã được thêm vào hỗn hợp.

Một lần ăn nhẹ cho trẻ em, các cửa hàng khác nhau hiện nay cung cấp nhiều lựa chọn menu monjayaki đầy đủ các hỗn hợp nguyên bản, mỗi loại đều có vị ngon riêng.

Eel (toàn bộ thành phố Tokyo)

Eel

Thịt lươn nướng của vùng Kanto khác với phiên bản của vùng phía nam của vùng Kansai vì nó được chế biến và nướng như trước khi hấp và nướng lại. Quá trình hấp là làm mềm da, và lịch sử  thưởng thức lươn của Tokyo có từ thời Edo (1603-1868).

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *