Chiba (Nhật Bản) – Thiên đường ẩm thực

Mì Katsuura Tan Tan (Thành phố Katsuura)

Mi-Katsuura-Tan-Tan

Nổi tiếng ngay cả trong các món ăn địa phương của Chiba, món ăn này đã được đặt biệt danh là “katsu-tan”. Món mì ramen rất phổ biến thu hút du khách từ bên ngoài để thử một bữa ăn địa phương rất độc đáo. Các món ăn sử dụng súp nước tương và rất nhiều dầu ớt thay vì dán mè của Trung Quốc thường được sử dụng trong nêm mì tạo vị rất cay, và thêm hương vị độc đáo của việc bổ sung hành tây và thịt bằm. Nó đã trở thành món ăn chủ yếu nhằm làm ấm những ngư dân trở lại qua một ngày làm việc mệt mỏi, bữa ăn bây giờ đã có mặt tại nhiều nhà hàng ở thành phố Katsuura. Cùng với mì ăn liền bình thường trong món súp, món ăn có một số biến thể độc đáo bao gồm cả mì và súp tách ra để trụng và cũng như một món ăn chiên.

Xem thêm: Vé máy bay du học Nhật Bản giá tốt

Sesame Sardines (Kujukuri)

Sesame-Sardines

Một món ăn bao gồm cá mòi khô có chứa mirin(rượu dùng để nấu ăn) với hạt mè đen rắc lên trên. Kỹ thuật làm khô và làm khô bằng mirin đã bắt đầu từ rất lâu ở thời kỳ Taisho (từ năm 1921 trở đi). Cá mòi tươi được lựa chọn cẩn thận từ vùng Thái Bình Dương, đầu, bộ phận nội tạng và xương sống của chúng được loại bỏ trước khi được nêm cùng một loại gia vị đặc biệt của mirin và sau đó xếp chồng lên nhau và phơi khô dưới ánh mặt trời của bán đảo Boso. Trong phiên bản mè này, cá mòi Nhật Bản từ biển gần Kujukuri được sử dụng và bảo quản nhanh chóng. Giai đoạn sản xuất nhiều nhất là vào cuối năm và vào năm mới.

Namerou (thành phố Minami Bousou)

Namerou

Một món ăn địa phương nổi tiếng của bán đảo phía nam Boso. Được làm từ hỗn hợp thịt cá như cá mòi và cá ngừ kết hợp với xà lách, shiso và miso, tất cả đều bằm cùng với một con dao sắc, món ăn được đặt tên theo thực tế là nó rất ngon bạn sẽ liếm dĩa của bạn sau đó. Namero có sẵn trong một số khu vực xung quanh các cửa hàng cá của bán đảo Boso phía Nam. Bạn cũng có thể tìm thấy một món ăn được làm bằng namero quấn trong một chiếc lá shiso và nướng, gọi là “sanga-yaki”.

Jumbo Sushi (Narita)

Jumbo-Sushi

Đặc điểm độc đáo của nó là kích cỡ của mì (khoảng 2.5cm chiều rộng và 1.5mm chiều dài), và bao gồm các thành phần bao gồm đặc biệt và một loạt các loại rau địa phương khác. Mì được luộc chín từ trạng thái nguyên chất của chúng, và ăn kèm với một súp vừa vừa và có hương vị với nước tương, cung cấp một món ăn chuẩn Fukaya mùa đông.

“Ni-Boto”, món ăn được yêu thích của Eiichi Shibusawa, một nhà công nghiệp sinh ra ở Fukuy Fukaya thời Meiji, có thể ăn ở nhiều cơ sở ăn uống trong thành phố. Nếu bạn đến Fukaya, hãy đến và thử nó! Hương thơm ngon sẽ làm ấm cả trái tim và dạ dày.

Mì Gau Ramen (Thành phố Sodegaura)

Gau-Ramen

Trong một quận được biết đến với sản xuất sữa, Sodegaura nổi tiếng về sản lượng sữa hàng đầu. Kết quả của một nỗ lực của các nhà hàng mì ramen của thành phố để tạo ra một món ăn địa phương bằng cách sử dụng sữa có giá trị của khu vực, món ăn mì trắng này được đặt tên từ nhân vật linh vật của Sodagaura, Gau. Súp đặc biệt sử dụng gừng và sữa cho hương thơm độc đáo và việc bổ sung pho mát kem mang lại một hương vị phong phú. Bánh mì ramen địa phương này đã giành giải grand prix tại lễ hội ẩm thực địa phương của Sodegaura vào tháng 2 năm 2011.

Cá thu (Chosei-gun, Chosei-mura)

Chopped-Horse-Mackerel

Món này được làm từ cá thu tươi địa phương (đầu, đuôi và các bộ phận nội tạng được loại bỏ) trộn với gừng, shiso và miso, cắt nhỏ và bày ra trên đĩa cùng với dấm. Nó thường được làm trong nhà của những người sống gần biển và cá ngừ có vị ngon nhất từ ​​tháng 6 đến tháng 10.

Fukukawa-don (Chiba)

Fukukawa-don được làm bằng vỏ nghêu chiên trong dầu của Kyoto và luộc với hành tây và nước tương, phục vụ trên cơm hấp. Xuất xứ từ khu vực Urayasu, được người dân ăn như một món ăn hàng ngày.

Ngao nước ngọt với cơm (Choushi / Sawara)

ngao-nuoc-ngot-voi-com

Ngao nước ngọt được thu thập trong dòng sông Tone chảy qua thị trấn Tonosho, và được biết đến với kích thước và hương vị mà chúng phát triển trong sự pha trộn của muối và nước ngọt. Khu vực đã từng sản xuất trên 50% ngao của đất nước nhưng trong những năm gần đây đánh bắt đã giảm.

Trong món ăn phổ biến này, trai được nấu chín với hành tây ,trứng và nước tương. Mỗi nhà hàng đều có hương vị riêng độc đáo, và nếu bạn có thời gian đúng giờ, bạn cũng có thể ăn một bữa ăn với những chú ngao địa phương.

Cơm hải sản(thành phố Tateyama)

com-hai-san

Nằm ở cực nam của bán đảo Boso, Tateyama thuộc quận Chiba được biết đến như là một thị trấn “hải sản” cho hải sản phong phú được đưa vào trong suốt cả năm cũng như “thị trấn nông nghiệp” và “thị trấn hoa”. Món ăn này được tạo ra như một bữa ăn kết hợp các chủ đề này và được làm bằng các sản phẩm địa phương.

Món ăn này ngày càng được nâng cấp khiến nó trở thành một món ăn đặt sản địa phương đặc biệt của Tateyama! Hương vị của bữa ăn đã được mang lại nhiều hơn nữa với việc bao gồm các hải sản chiên và cùng đồ uống.

Hakarime (Conger Eel on Rice) (thành phố Futtsu)

Hakarime

Hakarime là một tên khác của cá lươn được sản xuất tại thành phố Futtsu và bắt nguồn từ thực tế là cân nặng (được gọi là “hakarime”) được sử dụng trong các thị trường cá và cảng trông giống như hình dáng của một lươn.

Trong hội chợ hakarime, các nhà hàng tham gia cung cấp một loạt các món chả cá trình bao gồm nướng ăn cùng cơm (hakarime-don), nướng và chiên với cơm (hakarime-ten-don), sushi lươn, lươn trộn với gạo và rất phổ biến là lươn sashimi. Khách hàng đặt hàng “hakarime” có thể mong đợi một chút gì đó thêm với bữa ăn của họ hoặc một dịch vụ đặc biệt của một số loại từ nhà hàng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *