“Tôi muốn lấy chồng Hàn quốc” – Hạnh Phúc hay Đắng Cay

Tôi viết bài này mục đích không phải khuyên bạn không nên lấy chống Hàn Quốc, cái mà tôi muốn khi bạn có suy nghĩ: “Tôi muốn lấy chồng Hàn Quốc“, hãy tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định lên máy bay về xứ người. Thường thấy những phụ nữ làng chài, những cô gái nông thôn hẻo lánh lấy chồng Hàn Quốc nhằm nuôi hi vọng đổi đời, trở thành công dân chính thức Hàn Quốc, xuất khẩu lao động. Để được như vậy, họ phải bỏ một số tiền không hề nhỏ, phải đi vay mượn khắp nơi với mục địch được đặt chân lên xứ người. Trong một chuyến đi công tác Hàn Quốc, chúng tôi đã có cơ hội lắng nghe, trò chuyện về những buồn vui làm dâu xứ người của cô dâu Việt.

Lấy chồng Hàn Quốc - Canh bạc cuộc đời

Lấy chồng Hàn Quốc – Canh bạc cuộc đời

Cưới chồng Hàn Quốc không đẹp như trong phim

Hầu hết những cô dâu Việt đều nói: “Trước khi qua đây, em thấy trên phim tình yêu ở đây rất đẹp nhưng có ngờ lúc qua đây lại như vậy đâu!”. Tôi hỏi một người:”Em đã thử nghĩ mình sẽ thế nào khi làm dâu mà không biết tiếng Hàn chưa”. H (đã giấu tên) đáp:”Vì quá nôn nóng nên em không nghĩ được nhiều đến thế”.

Để được lấy chồng Hàn Quốc, các cô gái phải thông qua một người mai mối. Những người này yêu cầu khoảng 10 triệu tiền cọc cho một cuộc môi giới. Sau khi tìm được người họ sẽ quay lại đưa các cô đi đăng ký kết hôn.

Đám cưới được làm ở khách sạn nơi các chú rể đang ở. Không có thiệp mời, không công khai, lễ cưới được tổ chức cùng vài cặp khác cũng lấy chồng Hàn Quốc. Chưa cảm nhận hết niềm vui lấy chồng, ngay ngày hôm sau các chú rẻ đã bay về Hàn Quốc. Những cô gái về nhà chờ được cấp Visa sang Hàn Quốc với diện vợ chồng.

Những người được cấp visa đều mừng rỡ, nghĩ rằng mình đã có cơ hội đổi đời trên vùng đất mới. Nhưng chỉ sau vài ngày bước chân về nhà chồng, mọi suy nghĩ dường như sụp đổ, từ thất vọng này đến thất vọng khác.

Hầu hết chú rẻ Hàn Quốc qua Việt Nam tuyển vợ tuổi trung bình từ 30 đền 50 tuổi, có một số trường hợp lên đến 60. Một hiện trạng với hầu hết với cô gái khi sang Hàn Quốc lấy chồng đó là: cả năm không được ra khỏi nhà, làm việc quần quần suốt ngày đêm, một số trường hợp còn bị chồng đánh đập. Những mơ tưởng trước khi sang đây phút chốc tan thành mấy khói, thay vào đó là những ngày tháng cực khổ, đầy nước mắt.

Người đi đã vậy, người ở lại chưa chắc đã thoát khỏi khó khăn ở Việt Nam. Những cô gái trong khi chờ đại sứ quán cấp Visa, khi nghe những câu chuyện về những người đi trước mình họ đã quyết định ở lại Việt Nam. Nhưng trên giấy tờ đăng ký họ vẫn là vợ người Hàn Quốc. “Vậy sau này em muốn đăng ký kết  hôn với người khác phải như thế nào?” Lời nói cùng ánh mắt buồn của một cô gái đầy hối hận với ước mơ lấy chồng Hàn Quốc.

Vậy có nên lấy chồng Hàn Quốc không?

Hầu hết những người lâm vào hoàn cảnh như tôi kể trên hầu hết đều qua con đường mai mối. Chỉ gặp nhau 1 2 lần sau đó quyết định đi đến hôn nhân, chưa tìm hiểu nhau nhiều.

Lấy chồng Hàn Quốc có hạnh phúc không?

Con đường lấy chồng nước ngoài không chỉ một con đường duy nhất là môi giới. Có thể gặp nhau trong một chuyến du lịch, trong công việc hoặc có thể là tai nạn nhỏ mà dẫn đến quen nhau.

Khó khăn đầu tiên phải kể đến đó chính là sự khát biệt về ngôn ngữ vả văn hóa. Sau đó là thủ tục khi 2 bên quyết định đi đến hôn nhân. Hi vọng đây sẽ là bài học cho những ai đang và sẽ có ước mơ lấy chồng Hàn Quốc.

Câu cuối cùng chúng tôi muốn nhắc bạn là: “Trung tâm môi giới hôn nhân hàn quốc không phải là con đường tốt nhất để lấy chồng Hàn Quốc”.

Nếu bạn có nhu cầu mua vé máy bay Cô Dâu đi Hàn Quốc vui lòng liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được  tư vấn đầy đủ giấy tờ cũng như giá vé rẻ nhất. Hiện tại trong thời gian 1/10/2018 đến 31/3/2018 giá vé đi Hàn Quốc một chiều chỉ 290USD(chưa tính thuế phí).

1 reply
  1. Trần Thu Ba says:

    Bài viết rất hay, mong những người có ý nghĩ lấy chồng Hàn Quốc sẽ có những suy nghĩ đúng đắng

    Reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *